Kinh doanh đang là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là kinh doanh đồ ăn vặt. Vì thế nhiều bạn trẻ đã chủ động tìm hiểu và lên kế hoạch và làm theo những mô hình kinh doanh đồ ăn vặt nhằm thu về lợi nhuận cao hằng tháng. Trong đó, vấn đề khiến mọi người đau đầu và tiêu tốn nhiều chất xám là chuẩn bị vốn, cách đầu tư vốn hiệu quả. Vậy mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn, bạn đã tìm hiểu và biết chưa?
Cần bao nhiêu vốn để
mở quán ăn vặt là điều thu hút sự quan tâm của nhiều người (Ảnh: Internet)
mở quán ăn vặt là điều thu hút sự quan tâm của nhiều người (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở quán ăn vặt?
Dù kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa, vấn đề đầu tiên mà người làm chủ cần suy nghĩ là chuẩn bị vốn. Tùy vào từng quy mô của quán mà bạn có thể chuẩn bị những mức vốn khác nhau dao động từ 35 triệu – 150 triệu. Thông thường, những quán vỉa hè, quy mô nhỏ, có đối tượng khách hàng chủ yếu là sinh viên, học sinh, người có thu nhập trung bình thường chỉ cần đầu từ mức vốn từ 35 – 50 triệu. Còn đối với những quán ăn vặt sang trọng, có quy mô lớn, trang bị đầy đủ trang thiết bị thì mức vốn đầu tư ban đầu phải cao hơn vậy.Tham khảo thêm: Gần Trường Học Nên Kinh Doanh Gì Là Phù Hợp Nhất?
Đầu tư vốn hiệu quả cho việc mở quán ăn vặt kinh doanh
Sau khi giải đáp được câu hỏi: “mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn?” bạn cần tìm hiểu và lên kế hoạch đầu tư vốn hiệu quả nhất. Bởi đầu tư vốn đúng mục đích sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng chi tiền cho những khoản không cần thiết. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được tài chính và gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng.
Tùy thuộc vào quy mô quán mà
bạn cần chuẩn bị khoản vốn khác nhau (Ảnh: Internet)
Số vốn này được dùng đầu tư vào những khoản như:bạn cần chuẩn bị khoản vốn khác nhau (Ảnh: Internet)
- Thuê mặt bằng: Kinh doanh quán đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn cho việc thuê mặt bằng? Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh có thể dao động từ 3 – 50 triệu/tháng. Tùy vào từng vị trí mở quán mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Chẳng hạn, những quán ăn vặt ở vị trí trung tâm, khu dân cư thường có chi phí thuê mặt bằng cao hơn gấp nhiều lần so với quán ở vùng nông thôn, ngoại ô.
- Mua nguyên vật liệu: Chi phí mua nguyên vật liệu là khoản cần thiết và không thể nào thiếu trong bảng kế hoạch kinh doanh. Thông thường, chi phí mua nguyên vật liệu từ 3 – 10 triệu đồng. Mặt khác, bạn cũng có thể tìm mua nguyên vật liệu với giá rẻ khi tìm đến các nông, trang trại của địa phương. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí và dùng đầu tư vào những khoản quan trọng khác.
- Thuê nhân viên: Đối với những quán có quy mô lớn, lượng khách hàng đông, bạn có thể dùng 10 – 15 triệu đồng để thuê nhân viên.
- Mua dụng cụ nhà bếp, trang trí không gian quán: Chi phí cho khoản này thường dao động từ 3 – 20 triệu đồng. Thậm chí, nhiều người còn chi nhiều tiền hơn vào việc trang trí nhằm mục đích tạo ấn tượng với thực khách. Với việc hình thức này, bạn cũng có thể giúp quán ghi điểm trong lòng thực khách một cách đơn giản, hiệu quả.
- Chi phí phát sinh: Bạn cần dành khoảng 10 triệu để đóng các loại thuế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để riêng khoản vốn dùng để dự trù hoạt động trong vòng 3 tháng đầu tiên.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://www.disneycooking.com/day-nau-an/mo-quan/an-vat/mo-quan-an-vat-can-bao-nhieu-von/
No comments:
Post a Comment